CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI ĐÔNG NAM

Số 16, Ngõ 322E Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Silicone là gì - Tính chất & Ứng dụng của keo Silicone

05:51 16/10/2018

Keo silicone hiện là sản phẩm được dùng rất nhiều cho những công trình mới và hiện đại tại Việt Nam. Tuy nhiên, cái tên của nó còn khá mới mẻ và cũng không có nhiều người biết đến cách lựa chọn cũng như sử dụng sản phẩm này sao cho đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về loại keo này.

Keo Silicone là gì?

Đây là sản phẩm được sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với nguyên liệu chủ yếu là silicone nguyên sinh. Keo có dạng hồ lỏng,  khi tiếp xúc với hơi ẩm thì chuyển sang trạng thái nhớt.

Keo Silicone đem đến cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất với khả năng bám dính tốt, không bị ăn mòn, không chịu ảnh hưởng từ bên ngoài và có khả năng chịu nhiệt cao.

Keo silicone được sử dụng chủ yếu để bít kín giúp ngăn chặn không khí, tiếng ồn, khói bụi, khí gas, lửa hoặc chất lỏng...

Loại keo này được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau như sản xuất xe hơi, công nghiệp vũ trụ hay xây dựng.

keo silicone chịu nhiệt độ cao

                                Silicone chịu nhiệt độ cao Selsil

Những điều cần biết về keo silicone

Thế nào là keo silicone tốt?

Một loại keo dán silicone tốt cần có chất keo bám dính tốt, không bị hòa tan, không bị ăn mòn, ảnh hưởng gì khi chịu tác động từ bên ngoài, có khả năng chịu nhiệt độ cao và phải bền màu, không bị hoen ố.

Ưu, nhược điểm của keo silicone.

Ưu điểm:

 • Khả năng bám dính cao
 • Chống chịu tốt với mọi loại thời tiết khắc nghiệt
 • Kháng nước,chịu được tác động của nước
 • Tính đàn hồi cao, dẻo dai, dễ sử dụng
 • Thời gian bảo vệ dài lâu

Nhược điểm:

 • Không phù hợp với một số bề mặt nhớt, có dầu
 • Không phủ sơn lên được
 • Chịu ma sát kém.
 • Công nghệ sản xuất keo silicone 

Keo dán Silicone thường thấy là chất trám trét 1 thành phần,  có dạng Axit, sẽ nhanh chóng khô khi tiếp xúc với không khí, tạo nên lớp dán đàn hồi và bám dính tốt. Chúng được sản xuất từ hợp chất silicone polymer dạng lỏng, chất tạo đặc cùng một số chất xúc tác. Các loại keo silicone đều có khả năng kết dính hầu hết các loại vật liệu xây dựng đặc biệt là kính. 

Đặc tính:

keo silicone là gì

                                      Keo Silicone chịu nhiệt

Các loại keo Silicone phổ biến hiện nay

Một số loại keo dán silicone nổi bật có:

 • RTV: Một loại keo có thành phần có khả năng tự lưu hóa ở nhiệt độ thường trong phòng. Keo sẽ đông cứng khi gặp hơi ẩm trong không khí nên đòi hỏi phải thi công nhanh chóng
 • Keo acrylic: Đây là vật liệu có gỗ nguyên liệu chính là từ nhựa acrylic polyme. Keo có nhiều ứng đụng, có khả năng bít kín hoàn hảo với khe hở.
 • Polyurethane: là loại keo có thể chịu ăn mòn và chống ẩm tốt. Nó được sử dụng như một loại chất phủ có độ bền cao.
 • Matit gắn kính: Một dạng keo bột nhão. Sử dụng chủ yếu để ghép các mảnh kính với nhau.

Số liệu kỹ thuật của keo dán silicone

Keo có độ co giãn cao, thụ thuộc và E-Modulus của từng loại keo. Độ giãn dài cao nếu lực kéo lớn hơn 0.4 N/mm2 và ngược lại.

Thời gian khô của keo phụ thuộc bởi:

+ Độ dày của mối nối

+ Bệ mặt nơi dán

+ Độ ẩm không khí xung quanh

+ Nhiệt độ

Với điều kiện thường (nhiệt độ 20 độ C và độ ẩm là 60%) thì keo sẽ khô trong vòng 24h với độ dày là 2-3 mm.

apollo silicon apollo silicone giá bán keo silicone giá keo silicone giá keo silicone apollo keo apollo a200 keo apollo a500 keo chống cháy keo silicon keo silicon a100 keo silicon a200 keo silicon a500 keo silicon a600 keo silicon chịu nhiệt keo silicon chịu nhiệt độ cao keo silicon chống cháy keo silicon chống nước keo silicon có chịu được nước không keo silicon có độc không keo silicon dám gạch nhẹ keo silicon dán gỗ keo silicon dán kính keo silicon dán nhựa keo silicon dán tường keo silicon dán đá keo silicone keo silicone a300 keo silicone apollo keo silicone apollo a300 keo silicone apollo a500 keo silicone apollo a600 keo silicone apollo trong suốt keo silicone chịu axit keo silicone chịu nhiệt cao keo silicone chịu nhiệt độ cao keo silicone chịu nhiệt độ cao 300 keo silicone chống cháy keo silicone chống cháy lan keo silicone chống nước keo silicone giá rẻ keo silicone kcc keo silicone sealant keo silicone trung tính keo silicone weber keo silicon giá rẻ keo silicon ngăn cháy keo silicon đen silicone silicone apollo a500 silicone là gì silicone sealant súng bắn keo silicone tác dụng keo silicone thị trường keo silicone tại việt nam ứng dụng keo silicon ứng dụng keo silicone đặc tính keo silicone
binh-luan

Trần Văn Hiệp

15 July, 2022 02:31 PM
Bài viết rất hữu ích
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon
icon
icon